เป็นสารกระตุ้นตัวแรกของโลก ได้การรับรอง FDA จากอเมริกา มีการใช้กันทั่วโลกมายาวนานกว่า 20 ปี โดยจะช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจน Type 1 คอลลาเจนสำคัญ จากผิวของตัวเอง

มีผลวิจัยชี้ว่า สามารถกระตุ้น Collagen Type 1 ได้เพิ่มขึ้นถึง 66% หลังการรักษา 3 เดือน และยังช่วยฟื้นฟูความยืดหยุ่นผิวจากภายใน ย้อนวัยให้ผิวดูกระชับอ่อนเยาว์ คืนผิวเด็ก และยังเห็นผลยาวนานกว่า 2 ปี

Sculptra ทำงานอย่างไร?

Sculptra เป็นตัวสร้างคอลลาเจนในรูปแบบฉีด ประกอบด้วย PLLA (poly-L-lactic acid) เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ความชุ่มชื้นและยกกระชับใบหน้า อยู่ได้นานถึง 2 ปี และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดีกว่า HA (กรดไฮยาลูโรนิก) ที่เน้นการเติม Volume

เมื่อฉีด Sculptra ลึกเข้าไปในชั้นหนังแท้ ตัวยาจะเริ่มกระจายอย่างสม่ำเสมอทั่วผิวหนัง หลังจากนั้น PLLA จะเพิ่มจำนวนไฟโบรบลาสต์ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของคอลลาเจน และช่วยเสริมโครงสร้างผิวชั้นใน PLLA กระตุ้นการสังเคราะห์เส้นใยคอลลาเจนให้เรียงตัวอย่างแข็งแรง โดย PLLA จะค่อยๆ เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา แต่การสร้างคอลลาเจนสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ในระยะยาว ยังคงสร้างคอลลาเจนของคุณเองต่อไป

7 ข้อดีของ Sculptra

1. ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เติมเต็มให้เรียงตัวกันแน่นขึ้น

2. ช่วยให้ใบหน้ายกกระชับ เฟิร์มมากขึ้น คืนความอ่อนเยาว์

3. ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ

4. ผิวมีความยืดหยุ่น กระชับ ตึงมากขึ้น

5. ผิวเรียบเนียนละเอียด

6. คืนความสมดุลให้ผิว ให้ผิวอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน

7. ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 2 ปี

Sculptra เหมาะกับใคร?

 

ผู้ที่ต้องการให้ผิวเปลี่ยนแปลง อย่างเป็นธรรมชาติ โดยผลลัพธ์ที่ได้จะค่อยๆ ดีขึ้น หลังฉีด 2-3 สัปดาห์และได้ผลลัพธ์อยู่ถึง 2 ปี

 

ผู้ที่เริ่มรู้สึกผิวมีปัญหาขาดคอลลาเจน ผิวไม่กระชับเต่งตึง มีริ้วรอยต่างๆ

 

 

 

ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยเริ่มมีร่องลึกบริเวณต่างๆ

 

ผู้ที่ต้องการให้ผิวมีความแข็งแรง ชุ่มชื้น ไม่ขาดน้ำ อิ่มฟู

 

 

ต้องทำการฉีด Sculptra กี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

การฉีด Sculptra จะไม่ให้ผลลัพธ์ในทันที Sculptra จะค่อยๆเห็นผลใช้เวลาอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์ จึงจะเห็นผล ส่วนใหญ่การฉีดครั้งแรก ผลลัพธ์จะไม่ 100% ขึ้นอยู่กับผิว และปัญหามากน้อยของแต่ละคน ผลลัพธ์หลังการรักษาอยู่ได้นานถึง 24 เดือน หรือ 2 ปี เนื่องจากเป็นการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง ในบางรายอาจอยู่ได้นานถึง 3 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละคน

การฉีด Sculptra จะผ่านการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ปัญหาของแต่ละคนมีจำนวนมากน้อยไม่เท่ากัน อาจฉีดตั้งแต่ 1-4 ครั้ง โดยห่างกันทุก 6-8 สัปดาห์

 

กรุณากรอกข้อมูลให้เราติดต่อกลับ

References:

Stein P, Vitavska O, Kind P, Hoppe W, Wieczorek H, Süchurer NY. The biological basis for poly-L-lactic acid-induced augmentation. J Dermatol Sci. 2015;78(1):26–33.
Goldberg D, Guana A, Volk A, Daro-Kaftan E. Single-arm study for the characterization of human tissue response to injectable poly-L-lactic acid. Dermatol Surg. 2013;39(6):915–922.
Shuster S, Black MM, McVitie E. The influence of age and sex on skin thickness, skin collagen and density. BR J Dermatol. 1975;93:639-643
Sculptra injectable poly-L-lactic acid. Instructions for Use. Galderma Laboratories. 2021.
Narins, Rhoda, Baumann, Lesie et. al. A Randomized Study of the Efficacy and Safety of Injectable Poly-L-lactic Acid Versus Human-Based Collagen implant in the treatment of nasolabial fold wrinkles
Oikarinen Aging of the Skin Connective Tissue: How To Measure The Biolchemical and mechanical properties of aging dermis. 1994: 10: 47-52 Department of Dermatology, University of Oulu, Finland.