ขอคำปรึกษาหมอ ฟรี!

Thermage FLX คืออะไร?

Thermage FLX คือ เทคโนโลยียกกระชับและปรับรูปหน้าด้วยคลื่นวิทยุ (Radiofrequency) ซึ่งรุ่นนี้เป็น Generation ที่ 4 ได้รับการอัปเกรดและพัฒนาต่อจาก Thermage CPT ที่เป็นรุ่นที่ 3 นั่นเอง

Thermage FLX ย่อมาจากอะไร?

Thermage FLX ย่อมาจาก Faster ALgorithm EXperience นั่นหมายความว่าระยะเวลาในการทำจะสั้นลงประมาณ 25-33% เลยทีเดียว เช่น จากปกติที่เคยใช้เวลา 1.30 ชั่วโมง ก็จะเหลือเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

Thermage FLX ต่างจาก Thermage CPT อย่างไร

 1. Thermage FLX  มีขนาดหัวทิปที่ใหญ่ขึ้นจากรุ่น CPT จากเดิม 3 ตร.ซม. เป็น 4 ตร.ซม. ดังนั้นจึงมีพื้นที่ผิวสัมผัสมากขึ้น 33%
 2. Thermage FLX มีจำนวน shot ที่น้อยกว่า จากเดิมที่รุ่น CPT มี 1,200 shots ต่อหนึ่งหัว รุ่น FLX ก็จะเหลือเพียง 900 shots ต่อหนึ่งหัว ซึ่งทำให้ประหยัดเวลาในการทำมากขึ้น (แต่อย่างไรก็ตามจำนวนพลังงานรวมจะยังเท่ากัน รุ่น CPT หัวทิป 3 ตร.ซม. 1,200 shots รุ่น FLX หัวทิป 4 ตร.ซม. 900 shots)
 3. ระบบทำความเย็นแบบใหม่จะมีทั้ง pre-cooling และ post-cooling จึงช่วยให้คนไข้ รู้สึกสบายกว่า เจ็บน้อยกว่า รุ่นเดิม ซึ่งมีแค่ pre-cooling ซึ่งระบบทำความเย็นนี้จะทำงานร่วมกับระบบสั่นแบบใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้น ทำให้ลดโอกาสการเกิดการระคายเคืองผิวและความร้อนสะสมที่มากเกินไปได้ด้วย
 4. Thermage FLX มี AccuREP technology แบบใหม่ ที่ช่วยให้การปล่อยพลังงาน RF สู่ผิวหนังแต่ละครั้งมีความแม่นยำและเหมาะสมมากขึ้น จึงรู้สึกได้ถึงความกระชับของผิวทันทีหลังทำ
Thermage FLX ทำงานอย่างไร?

เทอร์มาจ การใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุแบบขั้วเดียว (RF) ในการทำให้เกิดความร้อนในชั้นภายใต้ผิวหนัง มีผลในการช่วยลดริ้วรอยและทำให้ผิวเรียบเนียน

เป็นการยกกระชับได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และลดริ้วรอยโดยไม่ต้องผ่าตัด อีกทั้งผิวในบริเวณที่ทำ Thermage จะดูมีน้ำมีนวลเต่งตึงขึ้น ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติโดยปราศจากร่องรอย หรือบาดแผล

ผลของการรักษาในครั้งแรก ผิวบริเวณที่มีริ้วรอยจะตื้นขึ้นในระดับหนึ่งและจะดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องในเดือนที่ 6 เมื่ออายุมากขึ้น เส้นใยคอลลาเจนจะสูญเสียความยืดหยุ่น รวมถึงปริมาณคอลลาเจนในชั้นผิวจะลดลง เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย

เทอร์มาจมีผลในการ ลดริ้วรอย และความย่อนคล้อย โดยอาศัยเทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ ที่เรียกว่า Capacitive Monopatar Coupled Rediofrequency เหนี่ยวนำให้เกิดความร้อนในผิวชั้นลึก กระตุ้นให้คอลลาเจนเกิดการกระชับตัว และเร่งการสร้างคอลลาเจนใหม่

** ทั้งนี้ผลลัพธ์และระยะเวลาอาจแตกต่างกันได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลของแต่ละบุคคล

Thermage FLX เหมาะกับใคร?
 1. คนที่ต้องการยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อย ขอบหน้าไม่ชัด มีเนื้อส่วนเกินแนวขอบกรามเยอะ ยังไม่อยากผ่าตัดดึงหน้า ไม่ต้องการทำหัตถการที่ต้องมีการพักฟื้น
 2. คนที่ใบหน้ามีเนื้อแก้มเยอะหรือมีเหนียง
 3. คนที่ต้องการยกกระชับเปลือกตา เปลือกตาเริ่มตก หนังตาตก ต้องการยกคิ้ว
 4. คนที่มุมปากเริ่มตก มีร่องหรือริ้วรอย
 5. คนที่ต้องการเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวหน้าเพิ่มมากขึ้น
ข้อดีของ Thermage FLX
 1. ช่วยยกกระชับใบหน้า ลดเลือนริ้วรอย โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล
 2. ไม่ต้องพักฟื้น 
 3. สามารถทำได้กับทุกสีผิวหรือผู้ที่มีผิวเข้มก็ทำได้โดยไม่มีข้อจำกัด
 4. รักษาเพียงครั้งเดียวอยู่ได้ 1 – 2 ปี 
 5. ซึ่งต่างจากเลเซอร์ทั่วไปที่ต้องทำซ้ำถึง 3 – 4 ครั้ง

Before & After / Review

กรุณากรอกข้อมูลให้เราติดต่อกลับ